04:33 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Dịch Vụ Kế Toán Thuế

Dịch Vụ Pháp Lý

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 250

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3208363

Trang chủ » Tin tức kế toán » Kinh Nghiệm Kế Toán

Doanh Nghiệp Chế Xuất có kê khai thuế GTGT hay không?

Thứ ba - 26/09/2017 08:33
Khi thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu. Vậy DNCX có nghĩa vụ phải kê khai thuế GTGT với cơ quan quản lý Thuế hay không?
Doanh Nghiệp Chế Xuất có kê khai thuế GTGT hay không?

Doanh Nghiệp Chế Xuất có kê khai thuế GTGT hay không?

Vừa qua có nhiều bạn gửi email về cho Tư Vấn Thuế Huy Hoàng hỏi về vấn đề Doanh nghiệp mình là Doanh Nghiệp Chế Xuất (DNCX), thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu. Vậy DN có nghĩa vụ phải kê khai thuế GTGT với cơ quan quản lý Thuế hay không?
Tư Vấn Thuế Huy Hoàng xin trả lời các bạn như sau:

Căn cứ các quy định tại:
- Điều 1 Nghị định số 114/2015/NĐ-CP ngày 09/11/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Điều 21 Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 164/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013:
“7. Doanh nghiệp chế xuất được cấp Giấy phép kinh doanh hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam phải mở skế toán hạch toán riêng doanh thu, chi phí liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa tại Việt Nam và btrí khu vực lưu giữ hàng hóa ngăn cách với khu vực lưu giữ hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp chế xuất hoặc thành lập chi nhánh riêng nằm ngoài doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất đthực hiện hoạt động này.”
- Điều 77 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn:
1. DNCX được thực hiện mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến hoạt động mua bán hàng hóa tại Việt Nam theo quy định tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12/2/2007 của Chính phủ phải thực hiện hạch toán riêng, không hạch toán chung vào hoạt động sản xuất; phải bố trí khu vực riêng đlưu giữ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu theo quyn nhập khẩu, quyn xuất khẩu, quyn phân phi.
2. DNCX chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ tài chính khác đối với việc thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa theo quy định của pháp luật. Các ưu đãi đầu tư, ưu đãi về thuế và các ưu đãi tài chính khác áp dụng đối với việc sản xuất để xuất khẩu của DNCX không áp dụng đối với hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của DNCX.”
Căn cứ các quy định nêu trên, DNCX không phải là người nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hoạt động sản xuất để xuất khẩu nên không phải kê khai thuế GTGT với cơ quan thuế cho hoạt động này.
Tuy nhiên, nếu ngoài hoạt động sản xuất để XK như trên, DNCX còn có các hoạt động khác như mua hàng hóa tại VN để XK, NK hàng hóa từ nước ngoài vào VN để bán thì hoạt động này thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Vì vậy DNCX phải kê khai thuế GTGT và hạch toán riêng doanh thu, chi phí cho hoạt động này
Trên đây là nội dung tư vấn của Tư Vấn Thuế Huy Hoàng, nếu còn vướng mắc hoặc cần hỗ trợ pháp lý nào khác bạn vui lòng Email cho Tư Vấn Thuế Huy Hoàng để được kịp thời giải đáp và hỗ trợ.Tác giả bài viết: Tư Vấn Thuế Huy Hoàng

Nguồn tin: Tổng Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: DNCX, nộp thuế GTGT,

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn Bản Mới

Giới thiệu

Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Thuế Huy Hoàng

Thư ngỏ Kính gửi: Quý Doanh nghiệp! CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ HUY HOÀNG Xin gửi tới Quý Doanh Nghiệp lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, thành công.  Đầu tiên, Công Ty xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Doanh Nghiệp đã gửi trọn niềm tin, đã, đang và sẽ đồng hành...

Đăng nhập thành viên

HỘ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn khách hàng

Name: Mrs.Hằng
Kỹ thuật