22:44 ICT Thứ năm, 04/03/2021

Dịch Vụ Kế Toán Thuế

Dịch Vụ Pháp Lý

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 2481

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2176729

Trang chủ » Tin tức kế toán » Kinh Nghiệm Kế Toán

Chủ sở hữu doanh nghiệp có phải đóng BHXH?

Thứ tư - 12/08/2020 08:37
Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp nhưng không hưởng tiền lương từ việc điều hành, quản lý doanh nghiệp thì không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc tại doanh nghiệp đó.
(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Ngọc Hải (Hà Nội) hỏi, giám đốc công ty TNHH 1 thành viên đồng thời là chủ sở hữu doanh nghiệp, không hưởng lương tại doanh nghiệp có phải đóng BHXH không (giám đốc này làm việc tại một công ty khác, được hưởng lương và tham gia BHXH tại công ty đó)?
Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:
Căn cứ theo quy định tại Điểm h Khoản 1 Điều 2 Luật BHXH năm 2014, Điểm d Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương thì thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.
Như vậy, trường hợp ông là chủ sở hữu doanh nghiệp nhưng không hưởng tiền lương từ việc điều hành, quản lý doanh nghiệp thì không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc tại doanh nghiệp đó.

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn Bản Mới

Giới thiệu

Thư Chúc Tết Quý Doanh Nghiệp 2018

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý Đối Tác! Chỉ còn vài ngày nữa, năm Đinh Dậu sẽ kết thúc, đồng thời Xuân Mậu Tuất lại về. Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Thuế Huy Hoàng xin gửi lời chào trân trọng tới Quý Khách Hàng, Quý đối tác và cảm ơn sự ủng hộ, tin tưởng của quý vị đã dành cho Huy Hoàng trong suốt...

Đăng nhập thành viên

HỘ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn khách hàng

Name: Mrs.Hằng
Kỹ thuật