16:10 ICT Thứ tư, 21/02/2024

Dịch Vụ Kế Toán Thuế

Dịch Vụ Pháp Lý

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1694

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4270855

Trang chủ » Tin tức kế toán » Kinh Nghiệm Kế Toán

Cuối năm 2022, công ty phải gửi báo cáo tổng hợp tai nạn lao động đến cơ quan nào?

Cuối năm 2022, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập thống kê, báo cáo tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng (sau đây gọi là “báo cáo TNLĐ”) để báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

05 lưu ý khi NSDLĐ tăng giờ làm thêm tối đa 300 giờ trong 01 năm

05 lưu ý khi NSDLĐ tăng giờ làm thêm tối đa 300 giờ trong 01 năm

Vừa qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 1312/LĐTBXH-ATLĐ ngày 26/4/2022 về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 về số giờ làm thêm trong 01 năm, trong 01 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, có những điều NSDLĐ cần lưu ý khi tăng giờ làm thêm như sau:

GIẢI ĐÁP - PHẦN 2 - HÓA ĐƠN

NỘI DUNG CÂU HỎI: Tháng 8/2020 Đoàn kiểm tra thuế thực hiện theo Quyết định kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp. Thời kỳ kiểm tra năm 2018; 2019. Trong quá trình kiểm tra công ty phát sinh sai phạm dẫn đến truy thu thuế GTGT và TNDN.

Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết” - Phần 3

Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết” - Phần 3

Tổng hợp vấn đề và giải đáp về Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết”.

Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết” - Phần 2

Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết” - Phần 2

Tổng hợp vấn đề và giải đáp về Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết”.

Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết” - Phần 1

Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết” - Phần 1

Tổng hợp vấn đề và giải đáp về Chuyển giá “Quan hệ liên kết” và “Giao dịch liên kết”.

Những quy định về phụ cấp lương mà doanh nghiệp cần biết

Hiện nay, ngoài mức lương được ghi nhận trong hợp đồng lao động, một số người lao động còn được nhận thêm một phụ cấp lương. Vậy phụ cấp lương là gì? Khoản phụ cấp này có phải tính đóng bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân hay không?

Hướng dẫn hộ kinh doanh khai, nộp thuế khoán năm 2021

(TBTCO) - Để hộ kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán chủ động khai và nộp thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội hướng dẫn việc khai và nộp lệ phí môn bài, khai và nộp thuế khoán năm 2021 cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Cá Nhân Có Tài Sản Cho Thuê Có Doanh Thu Lớn Hơn 100 triệu/năm.

Cá Nhân Có Tài Sản Cho Thuê Có Doanh Thu Lớn Hơn 100 triệu/năm.

Nếu cá nhân có tài sản cho thuê > 100 triệu/năm thì các loại thuế bắt buộc phải đóng, thủ tục kê khai .... như sau:

(Ảnh: Internet)

Chủ sở hữu doanh nghiệp có phải đóng BHXH?

Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp nhưng không hưởng tiền lương từ việc điều hành, quản lý doanh nghiệp thì không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc tại doanh nghiệp đó.

(Ảnh: Internet)

Đổi số tài khoản trên hóa đơn điện tử, thực hiện thế nào?

Đổi số tài khoản trên hóa đơn điện tử, thực hiện thế nào? (TBTCO) - Công ty ông Nguyễn Hữu Nghĩa (Cần Thơ) muốn thay đổi tiêu thức “số tài khoản” (tiêu thức không bắt buộc) trên hóa đơn điện tử đã phát hành, nhưng qua tìm hiểu Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2020/TT-BTC thì ông Nghĩa không thấy có hướng dẫn về vấn đề này.

(Ảnh: Internet)

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong dịch Covid-19

"Tình hình Covid-19 đã quay trở lại, nếu thất nghiệp tôi cần làm những thủ tục gì để hưởng bảo hiểm thất nghiệp?" – Đây là câu hỏi của anh Trung Kiên (TP.HCM).

(Ảnh: Internet)

[HỎI - ĐÁP] Doanh nghiệp bị cưỡng chế nợ thuế có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hay không?

Hỏi: Doanh nghiệp bị cưỡng chế nợ thuế có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hay không?

GIẢI ĐÁP

GIẢI ĐÁP

Giải đáp các tình huống về thuế TNDN 06.2020 Quý thành viên nào cần hỗ trợ, hãy gửi thắc mắc về địa chỉ mail: tuvanthuehuyhoang@gmail.com Chúng tôi sẽ cố gắn sắp xếp phản hồi lại sớm nhất có thể. Chúc quý thành viên có 1 ngày tốt lành.

(Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tra cứu Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng

Để biết được hóa đơn doanh nghiệp của mình đã phát hành thành công hay chưa hoặc muốn kiểm tra thông tin các hóa đơn của đối tác có hợp lệ hay không, doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu trực tuyến trên Website tra cứu Thông tin hóa đơn. Để thuận tiện cho việc tra cứu, Chúng tôi gửi đến Quý thành viên bài viết hướng dẫn tra cứu thông báo phát hành hóa đơn.

Nghỉ không lương do Covid 19 rồi nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trợ cấp thất nghiệp là một trong các chế độ của Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động (NLĐ) khi bị mất việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ BHTN. Để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, NLĐ cần đáp ứng các điều kiện nào? NLĐ nghỉ không hưởng lương do Covid-19, sau đó chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Những đối tượng KHÔNG phải quyết toán thuế TNCN

Hằng năm, chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (năm tính thuế), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được quyết toán. Tuy nhiên, nhiều kế toán còn lúng túng, chưa hiểu rõ liệu doanh nghiệp và người lao động có bắt buộc phải quyết toán thuế TNCN hay không?

06 lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động mùa vụ.

06 lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động mùa vụ.

Hợp đồng lao động (sau đây gọi tắt là “HĐLĐ”) mùa vụ là loại hợp đồng chỉ được áp dụng với công việc không mang tính chất thường xuyên và có thời hạn dưới 12 tháng. Khi giao kết loại hợp đồng này, doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Mời quý thành viên xem bài viết dưới đây.

Tiền chậm nộp do khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

Vấn đề liên quan đến việc phạt chậm nộp thuế hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu, đặc biệt là trong trường hợp có kê khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Do đó, Chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này như sau:

Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trợ cấp thất nghiệp là một chế độ quan trọng trong các chế độ của Bảo hiểm Thất nghiệp. Vậy, những người lao động đủ tuổi nghỉ hưu mà chấm dứt hợp đồng lao động thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Một số lưu ý về chi phí hàng biếu, tặng trong doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc chi mua hàng hóa biếu, tặng cho khách hàng, người lao động, … là hoạt động phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ quy định của pháp luật về vấn đề này và thường băn khoăn liệu chi phí này có đóng thuế không, có phải lập hóa đơn khi chi hay không, … Vì lẽ đó, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần lưu ý khi chi mua hàng hóa biếu, tặng.

(Ảnh: Internet)

Tổng hợp các mẫu C/O_Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp để xác nhận hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ.

HỎI ĐÁP VỀ DN CHẾ XUẤT

Câu hỏi: 1. Thu Hường - Kính gửi tư vấn Thuế Huy Hoàng! Cty tôi là DN FDI khi thành lập là doanh nghiệp tính thuế GTGT theo PP Khấu trừ, nay làm lại giấy phép đầu tư là DN Chế xuất vậy những hóa đơn đầu vào có thuế 10% thì xử lý thế nào?

(Ảnh: Internet)

05 khoản bồi thường thiệt hại mà doanh nghiệp và người lao động cần biết

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động (HĐLĐ), giữa doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) có thể sẽ phát sinh một số trách nhiệm bồi thường như bồi thường khi chấm dứt HĐLĐ trái luật, bồi thường do làm hư hỏng tài sản của công ty, bồi thường khi NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…Để giúp quý thành viên hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin mời quý thành viên xem bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách tra soát khi phát hiện sai sót trong khi nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước

Kế toán khi lập giấy nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước tiền gặp những sai sót như: chọn nhầm cơ quan thu, chọn nhầm mã chương, chọn nhầm mã nội dung kinh tế,…. Để khắc phục lỗi trên, kế toán cần phải lập mẫu tra soát C1-11NS theo thông tư 84/2016/TT-BTC. Sau đây Huy Hoàng sẽ hướng dẫn các bạn cách lập thư tra soát và thủ tục xử lý khi phát hiện sai sót trên giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

(Ảnh: Internet)

Những Lưu Ý Về Hóa Đơn Điện Tử

Một số lưu ý trong khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử Hóa đơn điện tử (HĐĐT) giúp việc đăng ký, sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp (DN) được thuận lợi. Đồng thời, HĐĐT được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả đối với hoạt động của DN. Tuy nhiên, khi mới sử dụng HĐĐT, DN không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc.

CÁC KHOẢN TÍNH ĐÓNG - KHÔNG ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC NĂM 2019

CÁC KHOẢN TÍNH ĐÓNG - KHÔNG ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC NĂM 2019

Các khoản thu nhập nào sẽ tính đóng BHXH bắt buộc, khoản thu nhập nào thì không tính đóng BHXH bắt buộc trong năm 2019. Mọi người tìm hiểu kỹ nha.

Đang Thử Việc Có Được Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp????

Chị Nguyễn Thị An Thu (Email: Anthunguyen***@gmail.com) thắc mắc: “Có phải khi xin được việc (ký hợp đồng thử việc) thì bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?”.

(Ảnh internet)

Hướng dẫn xử lý các trường hợp viết sai hóa đơn

Dù hạn đã chế tối đa, song việc viết sai hóa đơn vẫn xảy ra (không nhiều thì ít) đối với những người làm công việc này. Bởi vậy, TƯ VẤN THUẾ HUY HOÀNG xin hướng dẫn các bạn cách xử lý với các trường hợp viết sai hóa đơn qua bài viết này


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau 

Văn Bản Mới

Giới thiệu

THƯ CHÚC TẾT QUÝ DOANH NGHIỆP 2017

Trong không khí vui mừng chào đón năm mới, CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ HUY HOÀNG xin gửi đến Quý Khách hàng - Quý đối tác lời Chúc mừng năm mới, kính chúc Quý khách hàng - Quý đối tác cùng gia quyến một năm mới HẠNH PHÚC – MAY MẮN – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG. Chân thành cảm ơn Quý khách...

Thông Tư - Nghị Định

Đăng nhập thành viên

HỘ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn khách hàng

Name: Mrs.Hằng
Kỹ thuật