21:48 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Dịch Vụ Kế Toán Thuế

Dịch Vụ Pháp Lý

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1794245

Trang chủ » Tin tức kế toán » Kinh Nghiệm Kế Toán

GIẢI ĐÁP

GIẢI ĐÁP

Giải đáp các tình huống về thuế TNDN 06.2020 Quý thành viên nào cần hỗ trợ, hãy gửi thắc mắc về địa chỉ mail: tuvanthuehuyhoang@gmail.com Chúng tôi sẽ cố gắn sắp xếp phản hồi lại sớm nhất có thể. Chúc quý thành viên có 1 ngày tốt lành.

(Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tra cứu Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng

Để biết được hóa đơn doanh nghiệp của mình đã phát hành thành công hay chưa hoặc muốn kiểm tra thông tin các hóa đơn của đối tác có hợp lệ hay không, doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu trực tuyến trên Website tra cứu Thông tin hóa đơn. Để thuận tiện cho việc tra cứu, Chúng tôi gửi đến Quý thành viên bài viết hướng dẫn tra cứu thông báo phát hành hóa đơn.

Nghỉ không lương do Covid 19 rồi nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trợ cấp thất nghiệp là một trong các chế độ của Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động (NLĐ) khi bị mất việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ BHTN. Để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, NLĐ cần đáp ứng các điều kiện nào? NLĐ nghỉ không hưởng lương do Covid-19, sau đó chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Những đối tượng KHÔNG phải quyết toán thuế TNCN

Hằng năm, chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (năm tính thuế), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được quyết toán. Tuy nhiên, nhiều kế toán còn lúng túng, chưa hiểu rõ liệu doanh nghiệp và người lao động có bắt buộc phải quyết toán thuế TNCN hay không?

06 lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động mùa vụ.

06 lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động mùa vụ.

Hợp đồng lao động (sau đây gọi tắt là “HĐLĐ”) mùa vụ là loại hợp đồng chỉ được áp dụng với công việc không mang tính chất thường xuyên và có thời hạn dưới 12 tháng. Khi giao kết loại hợp đồng này, doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Mời quý thành viên xem bài viết dưới đây.

Tiền chậm nộp do khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

Vấn đề liên quan đến việc phạt chậm nộp thuế hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu, đặc biệt là trong trường hợp có kê khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Do đó, Chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này như sau:

Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trợ cấp thất nghiệp là một chế độ quan trọng trong các chế độ của Bảo hiểm Thất nghiệp. Vậy, những người lao động đủ tuổi nghỉ hưu mà chấm dứt hợp đồng lao động thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Một số lưu ý về chi phí hàng biếu, tặng trong doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc chi mua hàng hóa biếu, tặng cho khách hàng, người lao động, … là hoạt động phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ quy định của pháp luật về vấn đề này và thường băn khoăn liệu chi phí này có đóng thuế không, có phải lập hóa đơn khi chi hay không, … Vì lẽ đó, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần lưu ý khi chi mua hàng hóa biếu, tặng.

(Ảnh: Internet)

Tổng hợp các mẫu C/O_Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp để xác nhận hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ.

HỎI ĐÁP VỀ DN CHẾ XUẤT

Câu hỏi: 1. Thu Hường - Kính gửi tư vấn Thuế Huy Hoàng! Cty tôi là DN FDI khi thành lập là doanh nghiệp tính thuế GTGT theo PP Khấu trừ, nay làm lại giấy phép đầu tư là DN Chế xuất vậy những hóa đơn đầu vào có thuế 10% thì xử lý thế nào?

(Ảnh: Internet)

05 khoản bồi thường thiệt hại mà doanh nghiệp và người lao động cần biết

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động (HĐLĐ), giữa doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) có thể sẽ phát sinh một số trách nhiệm bồi thường như bồi thường khi chấm dứt HĐLĐ trái luật, bồi thường do làm hư hỏng tài sản của công ty, bồi thường khi NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…Để giúp quý thành viên hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin mời quý thành viên xem bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách tra soát khi phát hiện sai sót trong khi nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước

Kế toán khi lập giấy nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước tiền gặp những sai sót như: chọn nhầm cơ quan thu, chọn nhầm mã chương, chọn nhầm mã nội dung kinh tế,…. Để khắc phục lỗi trên, kế toán cần phải lập mẫu tra soát C1-11NS theo thông tư 84/2016/TT-BTC. Sau đây Huy Hoàng sẽ hướng dẫn các bạn cách lập thư tra soát và thủ tục xử lý khi phát hiện sai sót trên giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

(Ảnh: Internet)

Những Lưu Ý Về Hóa Đơn Điện Tử

Một số lưu ý trong khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử Hóa đơn điện tử (HĐĐT) giúp việc đăng ký, sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp (DN) được thuận lợi. Đồng thời, HĐĐT được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả đối với hoạt động của DN. Tuy nhiên, khi mới sử dụng HĐĐT, DN không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc.

CÁC KHOẢN TÍNH ĐÓNG - KHÔNG ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC NĂM 2019

CÁC KHOẢN TÍNH ĐÓNG - KHÔNG ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC NĂM 2019

Các khoản thu nhập nào sẽ tính đóng BHXH bắt buộc, khoản thu nhập nào thì không tính đóng BHXH bắt buộc trong năm 2019. Mọi người tìm hiểu kỹ nha.

Đang Thử Việc Có Được Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp????

Chị Nguyễn Thị An Thu (Email: Anthunguyen***@gmail.com) thắc mắc: “Có phải khi xin được việc (ký hợp đồng thử việc) thì bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?”.

(Ảnh internet)

Hướng dẫn xử lý các trường hợp viết sai hóa đơn

Dù hạn đã chế tối đa, song việc viết sai hóa đơn vẫn xảy ra (không nhiều thì ít) đối với những người làm công việc này. Bởi vậy, TƯ VẤN THUẾ HUY HOÀNG xin hướng dẫn các bạn cách xử lý với các trường hợp viết sai hóa đơn qua bài viết này

(Ảnh internet)

Lập Hóa Đơn Khi Có Nhiều Danh Mục Hàng Hóa

Trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn, người bán hàng có thể lập thành nhiều hóa đơn hoặc lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Những công việc về thuế DN cần làm trước khi nghỉ lễ 30/4

Các công việc cần phải thực hiện trước kỳ nghỉ lễ 30/04 sắp đến, các bạn lưu ý nhé.

Quyết toán thuế TNCN năm 2017: Giải đáp những câu hỏi thường gặp

Quyết toán thuế TNCN năm 2017: Giải đáp những câu hỏi thường gặp

Trong quá trình thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2017 thường phát sinh các vướng mắc, TBTCVN tổng hợp, giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện quyết toán thuế TNCN 2017.

Hướng dẫn thanh toán khi đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn

Hướng dẫn thanh toán khi đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn

Khi đang điều trị mà thẻ BHYT hết hạn thì phải làm sao?

(Ảnh Internet)

Tư Vấn Thu Nhập Chịu Thuế TNCN

Kính gửi tư vấn thuế Huy Hoàng. Tôi có thắc mắc về thuế TNCN mong được trả lời như sau:

Doanh Nghiệp Chế Xuất có kê khai thuế GTGT hay không?

Doanh Nghiệp Chế Xuất có kê khai thuế GTGT hay không?

Khi thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu. Vậy DNCX có nghĩa vụ phải kê khai thuế GTGT với cơ quan quản lý Thuế hay không?

Kê Khai Sót Hóa Đơn Mua Vào Xử Lý Như Thế Nào?

Trường hợp người nộp thuế phát hiện hóa đơn, chứng từ bỏ sót kỳ nào thì kê khai, khấu trừ bổ sung tại kỳ tính thuế phát hiện hóa đơn bỏ sót nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định, kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

(Ảnh Internet)

Thêm Nhiều Khoản Tính Đóng BHXH Bắt Buộc Sau Ngày 01/01/2018

Ngoài những khoản thu nhập tính đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc theo quy định hiện hành, kể từ ngày 01/01/2018, bổ sung thêm nhiều khoản thu nhập của người lao động làm cơ sở tính đóng BHXH bắt buộc

(Ảnh Internet)

Các Khoản Không Tính Đóng BHXH Sau Ngày 01/01/2018

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc thắc mắc về những khoản thu nhập không phải tính đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc kể từ ngày 01/01/2018.

Kế Toán Có Được Ủy Quyền Xuất Hóa Đơn Đỏ??

Bộ phận khác và kế toán xuất hóa đơn có được quyền ký thay giám đốc??

(Ảnh Internet)

PHÂN BIỆT CÁC ĐIỀU KIỆN TRONG INCOTERMS - 2010

Sau nhiều câu hỏi các bạn đã gởi đến Tư Vấn Thuế Huy Hoàng muốn được hỗ trợ để có thể hiểu rõ hơn về các INCOTERMS ( International commerce terms ) và các tình huống liên quan đến xuất nhập khẩu. Trong bài post lần trước, Huy Hoàng đã giải đáp các tình huống thực tế phát sinh tại đơn vị của các bạn, lần này Huy Hoàng sẽ tổng hợp lại các điều kiện và cũng như cách nhớ, cách phân biệt các INCOTERMS để giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm rõ hơn về các các INCOTERMS hiện đã được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

( Hình minh họa)

Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế TNCN 2016

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính thường xuyên sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật Thuế: Luật sửa đổi, bổ sung Luật, Nghị định sửa đổi Bổ sung Nghị định, Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư.. .về quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Mặc dù hiện nay các văn bản hiện hành đã hướng dẫn rất rõ nội dung liên quan đến quyết toán thuế TNCN như đối tượng phải quyết toán thuế TNCN, Nơi nộp hồ sơ quyết toán, hình thức quyết toán thuế, đối tượng giảm trừ gia cảnh….. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn còn mơ hồ, chưa nắm vững và đang loay hoay không biết phải làm như thế nào? Thấu hiểu được các bạn, Tư Vấn Thuế Huy Hoàng đã tổng hợp lại quy trình cũng như các lưu ý cơ bản mà khi làm quyết toán các bạn cần phải nhớ. Mong rằng với sự cố gắng này có thể giúp ích được cho các bạn trong các công việc sắp đến.

( Hình minh họa)

Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế TNDN 2016

Trong suốt thời gian vừa qua Tổng Cục Thuế đã ban hành khá nhiều các thông tư, nghị định, công văn, các văn bản bổ sung, sửa đổi và hướng dẫn nhiều về thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp. Dẫn đến việc có nhiều bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn, không xác định được văn bản này được ban hành trước hay văn bản kia được ban hành trước, văn bản này được bổ sung cho thông tư, nghị định nào...? Đễ giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn về luật thuế mới nhất trong đợt làm BCTC 2016 và cũng như Quyết toán Thuế TNDN tới đây. Tư Vấn Thuế Huy Hoàng sẽ tổng hợp lại 1 vày lưu ý quan trọng mà có thể các bạn sẽ gặp nhiều như sau:


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Văn Bản Mới

Giới thiệu

THƯ CHÚC TẾT QUÝ DOANH NGHIỆP 2017

Trong không khí vui mừng chào đón năm mới, CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ HUY HOÀNG xin gửi đến Quý Khách hàng - Quý đối tác lời Chúc mừng năm mới, kính chúc Quý khách hàng - Quý đối tác cùng gia quyến một năm mới HẠNH PHÚC – MAY MẮN – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG. Chân thành cảm ơn Quý khách...

Thông Tư - Nghị Định

Đăng nhập thành viên

HỘ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn khách hàng

Name: Mrs.Hằng
Kỹ thuật